Tự tin, tự lực, năng động, sáng tạo

Wednesday, 04/08/2021 - 10:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Khánh B

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP PHÂN LUỒNG CHO HỌC SINH LỚP 9

        Thực hiện kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 14/04/2021 của UBND huyện Hồng Ngự về việc tổ chức tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021. Ngày 29 tháng 04 năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự và Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp phối hợp tổ chức cho học sinh lớp 9 đến tham quan và tham gia hướng nghiệp tại Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Đồng Tháp.

Tham dự chương trình có đại diện PGD & ĐT Hồng Ngự, Lãnh đạo trường CĐCĐ Đồng Tháp, BGH và thầy cô trường THCS và gần 200.000 em học sinh.

Tại buổi tư vấn, các em học sinh được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, thông tin thị trường lao động, chính sách về nghề nghiệp việc làm…

Ảnh: Lãnh đạo và các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp

 

       Bên cạnh đó các em còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với Ban tư vấn chương trình, để được giải đáp các tâm tư, nguyện vọng và thắc mắc của các em về lựa chọn hướng đi cho tương lai; không khí “hỏi – đáp” diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay cần được giải đáp về lự chọn ngành nghề, các trường và hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm.

Ảnh: Đoàn học sinh của trường tham gia buổi tham quan và tư vấn hướng nghiệp

 

Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các bạn học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, đã phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn được cho mình một ngành nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

                                                                              Tác giả: Nguyễn Phước Sang

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 22
Tháng 08 : 60
Năm 2021 : 4.310