Tự tin, tự lực, năng động, sáng tạo

Wednesday, 04/08/2021 - 10:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Khánh B

Trường THCS Long Khánh B hưởng ứng cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021

       Thực hiện Công văn số 214/PGDĐT-PTr ngày 06 tháng 4 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Long Khánh B đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai cho học sinh tham dự Vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021.

     Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho học sinh và sinh viên đang học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thanh thiếu niên, nhi đồng, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. 

     Căn cứ theo theo kế hoạch, nhà trường đã nhận được khoảng hơn 20 bài dự thi trong khoảng thời gian từ ngày 10/4/2021 đến ngày 20/6/2021.

     Nhà trường đã thành lập Ban Giám khảo chấm sơ khảo và chọn được 08 bài gửi về PGDĐT. Nhìn chung, các em rất thích thú với Cuộc thi và tích cực tham gia, các bài dự thi của các em có nội dung tương đối tốt và đảm bảo thực hiện tốt theo Thể lệ cuộc thi. 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

     Mong rằng các em sẽ có được kết quả tốt trong Cuộc thi lần này, đồng thời cuộc thi cũng là cơ hội giúp cho học sinh của trường hiểu rõ về những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực của người Việt Nam, đặc biệt là học sinh, sinh viên trong việc tiếp cận với thông tin và tri thức góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh việc xây dựng xã hội học tập.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 22
Tháng 08 : 61
Năm 2021 : 4.311