Tự tin, tự lực, năng động, sáng tạo

Sunday, 02/10/2022 - 14:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Khánh B

TRƯỜNG THCS LONG KHÁNH B TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU VÀ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

           Ngày 09/9/2022, Trường THCS Long Khánh B phối hợp cùng Đoàn xã Long Khánh B tổ chức Tết trung thu cho học sinh nhà trường với chủ đề “ Vui Tết Trung thu” và tặng quà cho học sinh nghèo.

Được biết, mặc dù còn bộn bề với nhiều công việc đầu năm học nhưng ngay sau ngày khai giảng, trường THCS Long Khánh B đã bắt tay vào việc chuẩn vị các điều kiện để tổ chức Tết Trung thu cho các em. Bởi vậy, đã thu hút gần 500 học sinh của trường tham gia. 

Để chuẩn bị cho ngày vui tết trung thu, trường THCS Long Khánh B đã tổ chức cho các em cuộc thi làm lồng đèn trung thu nhằm giáo dục học sinh của trường nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc của Tết Trung thu.

Các em tham gia biểu diễn văn nghệ

Tại đây, các em được tham gia biểu diễn và thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chủ đề Bác Hồ, Trung thu, mái trường, thầy cô và bạn bè. Các em được tìm hiểu về sự tích chú Cuội, chị Hằng… Với sự chuẩn bị chu đáo về nguyên liệu, sự hiểu biết về ngày Tết Trung thu, các em đã mang đến đêm hội trăng rằm những chiếc lồng đèn đầy màu sắc sinh động và ý nghĩa, được bài trí đa dạng, tỷ mỷ, sáng tạo... được Ban tổ chức đánh giá cao và trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho từng khối lớp.

Ban tổ chức cuộc thi làm lồng đèn công bố kết quả và tặng quà cho từng khối lớp

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã Long Khánh B trao gần 100 suất quà, cho học sinh là hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Ban Giám hiệu kết hợp với Đoàn xã trao quà bánh cho các em

Hoạt động trên, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường cũng như các tổ chức Đoàn, Hội, Đội và các bậc phụ huynh đối với các em học sinh trong toàn trường. Mong muốn đem đến cho các em có một tết Trung thu thật ấm áp, vui vẻ, nhiều kỷ niệm. Đồng thời, xây dựng xây dựng sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các em. Tạo điều kiện cho các em học sinh có một Tết Trung Thu an toàn, tiết kiệm và thật ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc. Qua đó, còn nhằm giáo dục cho các em truyền thống ngày Tết trung thu, tạo động lực cho các em bước vào năm học mới với quyết tâm gặt hái được nhiều thành tích cao trong năm học mới này.

Tác giả: Khưu Thành Tài
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 36
Tháng 10 : 53
Năm 2022 : 8.557