Tự tin, tự lực, năng động, sáng tạo

Wednesday, 04/08/2021 - 10:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Khánh B

Liên Đội Trường THCS Long Khánh B, thực hiện công trình "Ươm trồng một triệu cây xanh" - bảo vệ môi trường.

Thực hiện theo kế hoạch số: 198- KH/ĐTN, ngày 25 tháng 2 năm 2021 của BCH Huyện Đoàn Hồng Ngự, về việc thực hiện công trình "Uơm trồng một triệu cây xanh" - bảo vệ môi trường.

Liên đội Trường THCS Long Khánh B, được sự hỗ trợ của Xã Đoàn xã Long Khánh B, tổ chức ươm và trồng một triệu cây xanh, với mục đích:

- Nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm và sức trẻ, sự vào cuộc cụ thể của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, xung kích trong việc tham gia xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh. Lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2021, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

- Góp phần tuyên truyền, hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi thân thiện với môi trường của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi; nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng tránh thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra cho cá nhân và cộng đồng.

Với khái niệm: Công trình “Ươm trồng một triệu cây xanh” – bảo vệ môi trường (gọi tắt là vườn ươm) là thực hiện các vườn ươm cây xanh. Là nơi ươm trồng và nuôi dưỡng, chiết cành, nhân giống… các loại cây để cung cấp các cây giống thực hiện các công trình thanh niên trong toàn huyện như: mô hình bãi rác  - vườn hoa, cụm (tuyến) dân cư  xanh – an toàn, tuyến đường hoa, tuyến đường thanh niên, các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 

Vườn ươm của Liên đội
Thầy Hiệu Trưởng hướng dẫn các em đội viên thực hiện ươm cây 

 

Thầy TPT Đội cùng với các em đội viên ươm cây

 

 

 

Tác giả: Phương Hiền
Nguồn: Trường THCS Long Khánh B
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 22
Tháng 08 : 62
Năm 2021 : 4.312