Tự tin, tự lực, năng động, sáng tạo

Wednesday, 04/08/2021 - 10:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Khánh B

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CÔNG BHXH

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CÔNG BẢO HIỂM XÃ HỘI

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn và Trên màn hình trang chủ chọn “Đăng ký” để hiển thị màn hình đăng ký.

Bước 2: Chọn đối tượng đăng ký là “Cá nhân” và chọn “Tiếp” để chuyển sang bước kê khai và các thông tin đăng ký.

Bước 3: Thực hiện kê khai thông tin đăng ký giao dịch với cơ quan BHXH bằng phương thức điện tử theo mẫu số 01 (ban hành kèm theo công văn số 5236/VBHN-BLĐTBXH).

Lưu ý: Những thông tin có dấu “*” là thông tin bắt buộc. Chụp ảnh cá nhân, CMND mặt trước, mặt sau để đính kèm trong quá trình kê khai thông tin cá nhân.

Bước 4: Chọn nút “Ghi nhận” sẽ hiển thị thông báo lưu tờ khai thông tin đã đăng ký theo mẫu 01 như sau:

Bước 5: Thực hiện In, ký và nộp tờ khai (nộp cho kế toán đơn vị).

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ cá nhân cung cấp cho cán bộ tiếp nhận hồ sơ theo mẫu số 01, ký tên, sau đó xuất trình CMND để xác minh thông tin.

- Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Hệ thống thực hiện cấp và kích hoạt tài khoản sử dụng phương thức giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam gửi thông báo chấp thuận kèm thông tin về tài khoản giao dịch BHXH điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn tới số điện thoại đã được đăng ký sau khi nhận đủ hồ sơ đăng ký. Cá nhân có trách nhiệm đổi mật khẩu tài khoản đã được cấp lần đầu và thay đổi mật khẩu ít nhất 06 tháng một lần để đảm bảo an toàn bảo mật.

- Trường hợp hồ sơ không hợp lệ: Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam gửi thông báo về việc không chấp nhận đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử vào địa chỉ thư điện tử (nếu có) và gửi tin nhắn tới số điện thoại đã được đăng ký sau khi nhận được hồ sơ, cá nhân căn cứ thông báo không chấp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng hình thức giao dịch điện tử của cơ quan BHXH để hoàn chỉnh thông tin đăng ký hoặc liên hệ với cơ quan BHXH nơi gần nhất.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 22
Tháng 08 : 61
Năm 2021 : 4.311