GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  ấp Long Thái - xã Long Khánh B -huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp

Email:  thcslkbhongngu@gmail.com

Điện thoại: 0277.3590037

 

Trường THCS Long Khánh B, tọa lạc trên địa bàn ấp Long Thái, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, một xã cù lao của huyện với thế mạnh về kinh tế như: trồng lúa, nuôi trồng thủy sản, hoa màu, dịch vụ, buôn bán nhỏ... Trường THCS Long Khánh B được tách ra và đổi tên từ trường PTCS Long Khánh 2 theo Quyết định số 23/QĐ-UB ngày 20/07/1989 của UBND huyện Hồng Ngự. Trường có diện tích là: 5.511m2, được đầu tư ngân sách xây dựng và cung cấp trang thiết bị khá đầy đủ tạo điều kiện phục vụ cho giảng dạy và học tập, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục.

Được sự quan tâm và chỉ đạo của phòng GD&ĐT, của Đảng ủy, chính quyền địa phương, trong những năm qua trường đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng so với các trường khác trong huyện nhà. Trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên tương đối đầy đủ về số lượng đảm bảo về chất lượng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có năng lực, nhiệt tình và năng động trong công tác, vững tay nghề, có kinh nghiệm trong quản lý và giảng dạy, 100% giáo viên đều thực hiện ƯDCNTT trong dạy học. Các tổ chuyên môn trong nhà trường đã làm tốt và phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt, phong trào viết và áp dụng sáng kiến, làm và sử dụng đồ dùng dạy học… Chủ động tổ chức các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học. Hằng năm, trường có đội ngũ giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp và có nhiều giáo viên đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng. Đặc biệt đội tuyển HS giỏi trường qua các lần tham dự các kỳ thi học sinh giỏi huyện, tỉnh đều đạt nhiều giải và có một số kỳ thi đạt giải cao.

Trường có tổ chức chi bộ Đảng gồm 23 đảng viên, trong những năm qua, chi bộ nhà trường luôn đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, giữ vai trò lãnh đạo trong các hoạt động của nhà trường. Các tổ chức như Công đoàn, Đoàn thành niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

BGH TRƯỜNG THCS LONG KHÁNH B